Thi năng khiếu sư phạm mầm non thí sinh cần chú ý những gì?

0

Thi vào sư phạm mầm non, các thí sinh đều phải tham gia thi môn năng khiếu. Đây là điều khiến nhiều thí sinh lo lắng. Dưới dây là những điều các bạn nên chú ý để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi năng khiếu sư phạm mầm non của mình.

Lưu ý về trang phục

Khi đi thi năng khiếu ở bất cứ trường trung cấp mầm non hay cao đẳng sư phạm tphcm nào thì bạn cũng phải đối mặt với giám khảo chấm thi. Và đương nhiên cảm giác ban đầu rất quan trọng. Do đó, bạn hãy chú ý cách ăn mặc cho hợp hoàn cảnh, cũng như tính chất của ngành sư phạm mầm non.

Một cô giáo mầm non yêu cầu cao hơn sự gọn gàng, sạch sẽ chứ không phải là nơi để bạn biểu diễn thời trang. Chình ví vậy, những bộ cánh lòe loẹt bạn hãy bỏ chúng ở nhà khi tham gia phần thi năng khiếu nhé.

Cách ứng xử cũng được đánh giá cao

Mầm non là ngành giáo dục trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ thường sẽ bắt chước các hành động mà chúng nhìn thấy xung quanh từ cha mẹ, bạn bè, thầy cô giáo. Chính vì vậy, ban giám khảo thương đánh giá cao cách ứng xử của bạn. Bạn đừng quên chào ban giám khảo trước và sau phần thi của mình nhé. Và trong quá trình hỏi đáp thì cần trả lời lễ phép và luôn nở nụ cười trên môi.

Lưu ý khi thực hiện bài thi năng khiếu

Bài dự thi năng khiểu mầm non thường bao gồm 2 môn là văn và nhạc. Riêng ở môn nhạc thí sinh sẽ tham gia trình bày một bài hát do mình lựa chọn ( lưu ý bài hát đó phải được lưu hành nhé). Nếu bài hát bạn lựa chọn mà không được lưu hành thì bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn một bài hát khác phù hợp hơn.Tham gia phần thi này bạn sẽ hát mà không có sự hỗ trợ của bất cứ nhạc cụ nào nhằm kiểm tra chất lượng giọng cũng như ngữ âm của thí sinh xem có thích hợp làm giáo viên mầm non không?

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị kỹ một bài hát phù hợp với yêu cầu ban giám khảo đưa ra cũng như chất giọng của mình. Đồng thời bạn cũng hãy chuẩn bị thêm 1 bài hát phụ để trành trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhé.

Với môn văn bạn sẽ phải đọc diễn cảm một bài thơ hoặc kể một câu chuyện. Đề chủ động các bạn nên chuẩn bị trước song cũng có những trường hợp ban giám khảo có thể sẽ gợi ý câu chuyện. Ở phần thi này điều bạn cần hết sức lưu ý là các âm nặng, nhẹ như ch, tr, x, s,… một số vùng miền có thể bị nhầm lần khi phát âm.

Tóm lại, dù bạn thi vào bất cứ ngành nghề gì, thì bạn luôn nhớ rằng hãy bình tĩnh. Hãy chuẩn bị kỹ và thi hết mình bạn sẽ giành được điểm cao từ ban giám khảo.