Những điều lưu ý khi thi năng khiếu cao đẳng sư phạm mầm non

0

Bên cạnh một số trường xét tuyển điểm thi hay học bạ THPT, thì vẫn còn nhiều trường tổ chức thi năng khiếu để tuyển sinh cao đẳng sư phạm mầm non.

Lưu ý khi thi năng khiếu vào các trường cao đẳng sư phạm mầm non:

Cách thức thi

thi-nang-khieu-cao-dang-su-pham-mam-non2

Thông thường, khi thi môn năng khiếu thì mỗi đợt sẽ có khoảng 8-10 bạn được gọi vào dự thi, trong đó, mỗi thí sinh có từ 15-20 phút để chuẩn bị. Các bạn được cấp số báo danh và người chấm thi sẽ gọi theo số báo danh. Sau khi được gọi tên, mỗi bạn sẽ lần lượt vào thể hiện phần thi năng khiếu của mình trong vòng 5-7 phút.

Điều này được xem là khả có lợi cho những người thi sau. Các bạn có thể tham khảo, rút kinh nghiệm từ phần thi của các bạn thi trước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ chăm chăm “soi” bài thi của người khác mà vẫn cần tranh thủ thời gian để chuẩn bị tốt bài thi của mình. Tập trung cao độ là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt phần dự thi của mình.

Cách ăn mặc dự thi

thi-nang-khieu-cao-dang-su-pham-mam-non

Không giống như phần thi văn hóa, khi dự thi năng khiếu, bạn cần lựa chọn trang phục phù hợp với ngoại hình của bản thân và với hoàn cảnh cũng như nội dung tiết mục. Tất nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là bạn chuẩn bị thi để trở thành giáo viên mầm non, vì thế, hãy cố gắng hình dung mình đang đứng trước lớp học với các em nhỏ để lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với vai trò của một người giáo viên.

Thái độ khi dự thi

Trước khi vào tiết mục, bạn cần cúi chào ban chấm thi nhằm thể hiện mình là người hiểu biết, có lễ giáo, cũng là để tạo ấn tượng đối trước những người sẽ chấm điểm cho bạn. Sau đó, đừng quên giới thiệu tên và tác giả bài hát mà mình sẽ thể hiện. Hãy cố gắng giữu bình tĩnh, thể hiện thật tốt tiết mục của mình cho tới khi hết bài hát, hoặc khi trong ban chấm thi có người yêu cầu bạn dừng lại. Cuối cùng, trước khi rời khỏi phòng thi, đừng quên cúi chào và cảm ơn ban chấm thi đó nhé!

Những chi tiết này tưởng như không quan trọng, song thực tế nó lại ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả bài thi của bạn. Phần thi năng khiếu là bạn sẽ phải đối mặt trực tiếp với người chấm thi, ấn tượng ban đầu, thiện cảm mà ban chấm thi dành cho bạn cũng quan trọng không kém so với năng lực của bạn đâu. Bởi lựa chọn một người giáo viên mầm non, tài năng chỉ là một phần, quan trọng hơn cả vẫn là nhân cách và thái độ ứng xử./.