Những điều cần lưu ý trước khi theo học sư phạm mầm non

0

Giáo viên mầm non chính là người đặt nền tảng giáo dục cho trẻ nhỏ. Chính vì tầm quan trọng đặc biệt như vậy nên các bạn trẻ cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định theo học sư phạm mầm non.

Sư phạm mầm non là một ngành học quan trọng trong hệ thống giáo dục. Ngoài phần thi những môn cơ bản, để vào học các trường sư phạm mầm non, các bạn tham gia phần thi năng khiếu sư phạm mầm nonNhững giáo viên mầm non không chỉ là người dạy trẻ những kiến thức đầu tiên mà còn là người ươm mầm nhân cách cho trẻ. Chính bởi giữ một vị trí quan trọng như vậy mà các bạn trẻ đang có ý định theo học sư phạm mầm non cần lưu ý những điều sau:

luu-y-khi-hoc-su-pham-mam-non

Những kỹ năng cần có

– Kiên trì, cẩn thận: Nhiều người nghĩ học cao đẳng mầm non tphcm ra sẽ tìm được 1 nghề nhàn hạ, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Học trung cấp mầm non, bạn không chỉ học kiến thức, kỹ năng sự phạm mà còn phải học toàn diện nhiều môn năng khiếu khác nhau. Mỗi giáo viên mầm non thông thường phải chịu trách nhiệm khoảng trên 10 em trong một lớp học. Mỗi đứa trẻ lại có một tính cách, thói quen ăn uống khác nhau… Do đó, áp lực mà các bạn phải đối mặt sẽ rất lớn. Nếu không có sự kiên trì, cẩn thận, sẽ rất khó vượt qua và bám trụ được với nghề.

– Hiểu tâm lý trẻ: Nắm bắt được tâm lý của trẻ là một yếu tố hết sức quan trọng, nó giúp bạn có thể đưa ra phương pháp giảng dạy và cách ứng xử phù hợp với từng học sinh.

luu-y-khi-hoc-su-pham-mam-non2

– Cần cù, có trách nhiệm:  Giáo viên mầm non không chỉ đóng vai trò là người thầy, mà còn giống như người mẹ, vừa dậy dỗ trẻ, vừa chăm sóc bé cả miếng ăn, giấc ngủ. Vì thế, những người chăm chỉ, cần cù mới có thể làm tốt công việc này. Bên cạnh đó, những người học sư phạm mầm non cũng cần phải đề cao tinh thần trách nhiệm, việc giáo dục cho trẻ chính là nghĩa vụ, còn chăm sóc cho bé, phải xuất phát từ tình yêu.

Công việc của giáo viên mầm non

Nếu bạn lựa chọn nghề giáo viên mầm non với suy nghĩ nghề này nhẹ nhàng, nhàn hạ, lương cao, thì bạn đã mắc phải sai lầm rất lớn rồi đó! Trên đời này chẳng có nghề nào việc nhẹ lương cao và giáo viên mầm non cũng vậy. Hãy nhớ rằng, công việc của một giáo viên mầm non là dạy cho trẻ từ kiến thức về toán, văn học, âm nhạc, thẩm mỹ, hội họa, phát triển thể chất, kỹ năng sống… và còn phải chăm lo cả miếng ăn, giấc ngủ cho bé. Do đó, nếu không có tình yêu đặc biệt với nghề này, e rằng bạn sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc của giáo viên mầm non./.