Những chương trình đào tạo trung cấp sư phạm mầm non

0

Chương trình đào tạo trung cấp sư phạm mầm non được chia làm trung cấp sư phạm mầm non chính quy và hệ văn bằng 2 theo trình độ của đối tượng theo học.

Áp lực của ngành giáo dục đang ngày càng gia tăng trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội và tốc độ gia tăng dân số. Việc đào tạo trung cấp sư phạm mầm non cũng được đẩy mạnh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Vậy hiện nay có những chương trình đào tạo trung cấp sư phạm mầm non nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

trung-cap-su-pham-mam-non

Trung cấp Sư phạm mầm non chính quy

Đây là hình thức đào tạo sư phạm mầm non phổ biến nhất, thu hút lượng hồ sơ đăng ký cao nhất. Trung cấp sư phạm mầm non chính quy thường hướng tới người đã tốt nghiệp THPT với thời gian đào tạo là 2 năm. Ngoài ra, một số trường cũng tuyển sinh cả đối tượng mới học hết lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp với thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng, hoặc đối tượng tốt nghiệp THCS với thời gian đào tạo 3 năm.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng trung cấp sư phạm mầm non chính quy, được liên thông lên bậc cao hơn, hoặc nhanh chóng tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên môn của mình. Đây là chương trình học được nhiều người quan tâm do thời gian đào tạo ngắn, có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, hơn nữa sớm ra trường, đi làm, cũng có nghĩa là sớm tạo ra thu nhập.

Văn bằng 2 Sư phạm mầm non

trung-cap-su-pham-mam-non

Cũng được cấp bằng trung cấp mầm non chính quy và được liên thông lên bậc cao hơn theo quy định của Bộ Giáo dục, nhưng đây là chương trình học đặc biệt, chỉ dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học các chuyên ngành khác nhau, muốn đăng ký theo học chuyển đổi sang ngành sư phạm mầm non.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp mầm non kéo dài 12 tháng. Đây được xem là cơ hội thay đổi cuộc đời đối với nhiều người.

Trung cấp sư phạm mầm non là sự lựa chọn thích hợp cho những ai có học lực trung bình, khá, trung bình khá, không tự tin thi đỗ cao đẳng, đại học, và những ai muốn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng ra trường kiếm việc làm, hỗ trợ gia đình về mặt kinh tế và ổn định cuộc sống./.