Ngày đầu đi làm bạn cần chuẩn bị những gì?

0

Ra trường, xin được việc đi làm là điều mà bất cứ sinh viên này cũng mơ ước. Vậy ngày đầu đi làm bạn cần làm gì để tạo được thiện cảm với các đồng nghiệp cũng như sếp của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trước khi đến công ty

  • Trang phục

Ấn tượng ban đầu là điều hết sức quan trọng. Ngày đầu đi làm bạn cần dậy sớm để có thời gian chăm chút cho bản thân. Nếu công ty có đồng phục thì tốt còn không thì bạn nên chuẩn bị quần áo, đầu tóc cho thật gọn gàng, chuyên nghiệp, phù hợp với công việc để có thể lấy được thiện cảm với đồng nghiệp.

  • Tâm lý

Trước khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên thì bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu về công ty cũng như phòng ban mình làm việc. Bên cạnh những thông tin đã chuẩn bị trước khi đi xin việc thì bạn cũng nên tìm hiểu “luật ngầm" của công ty để không trở thành người không biết điều trong mắt đồng nghiệp.

Khi tới công ty làm việc

Ngày đầu đi làm bạn không được đi muộn. Theo đó, bạn nên đến công ty trước 10 phút, vào nhà vệ sinh chỉnh đốn lại trang phục của mình cho gọn gàng rồi mới vào phòng làm việc.

Và bạn hãy cố gắng lắng nghe những người xung quanh. Đặc biệt vào ngày đi làm đầu tiên đừng vừa bước chân vào phòng bạn đã nói nhiều để khiến người khác chú ý đến mình thì đó là điều không khôn ngoan.

Bên cạnh đó đừng quên chào hỏi mọi người và sau đó hãy làm thân với một đồng nghiệp nào đó mà bạn cảm thấy thích. Song đừng bắt chuyện là nói ngay đến công việc nhé, người ta sẽ không hứng thú trả lời bạn đâu. Nếu bạn là người khôn ngoan, bạn nên tìm hiểu về thói quen của sếp, của các đồng nghiệp khác trong phòng trước để tạo được ấn tượng tốt nhất.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý nếu trong ngày đầu đi là không ai để ý đến mình, không giao việc hoặc bạn sẽ phải làm 1 đống những việc không tên thì đừng tỏ ra cáu gắt. Thay vào đó hãy chấp nhận những việc ấy một cách vui vẻ vì rất có thể các đồng nghiệp và sếp đang muốn thử bạn mà thôi.

Và bạn nên nhớ thời gian ăn trưa sẽ là thời gian vàng để giúp bạn có thể kết thân với những đồng nghiệp khác.

Khi kết thúc giờ làm

Tan làm bạn đừng về ngay, đừng xem đồng hồ hay tỏ thái độ  về sớm. Bạn hãy thể hiện để đồng nghiệp biếp rằng mình đang quan tâm đến công việc, không bận tâm đến việc về nhà ngay lập tức.

Với nhưng chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm tự tin trong ngày đầu đi làm.