Năm 2017, bị điểm liệt thí sinh vẫn có thể đỗ đại học

0

Năm 2017, cơ chế tuyển sinh đại học, cao đẳng có khá nhiều thay đổi, thí sinh bị điểm liệt vẫn có thể đỗ đại học. Và cũng theo bộ giáo dục và đào tạo, khi thí sinh chọn một trong 2 tổ hợp bài thi thì phải bắt buộc làm cả hai, nếu bỏ 1 bài thi sẽ bị trượt tốt nghiệp.

Một thí sinh sẽ phải chọn 2 bài thi tổ hợp, và sẽ bị trượt tốt nghiệp nếu bỏ một bài thi. Đồng thời trong 2 bài thi đó, thí sinh phải có 1 môn thi không bị điểm liệt ( dưới 1 điểm) thì mới được xét tốt nghiệp. Khi cả 2 bài thi đều không bị điểm liệt hệ thống sẽ chọn bài thi có kết quả cao hơn.

Khi đã tốt nghiệp thì thí sinh không được phép sử dụng bài thi có môn thành phần bị điểm liệt để xét đại học, cao dẳng. Song, thí sinh vẫn có thể dùng kết quả của môn thành phần để đăng ký xét đại học, cao đẳng.

Những lưu ý khi viết phiếu dự thi

Kỳ thi quốc gia năm 2017 có một số điểm mới nên để hạn chế tối đa những sai sót đáng tiếc khi đăng ký dự thi hay xét tuyển thí sinh cần chú ý:

Cụ thể, mục 4 trong Phiếu đăng ký dự thi dành 12 ô để điền số Chứng minh nhân dân (CMTND) hoặc Thẻ căn cước công dân. Trường hợp Thẻ căn cước công dân hoặc CMTND có 12 số, các em điền bình thường. Trường hợp CMTND chỉ có 9 số, các em điền vào 9 ô bên phải và để trống 3 ô bên trái.

– Thí sinh giáo dục thường xuyên sẽ không phải thi môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp nhưng vẫn có thể đăng ký dự thi môn này để sử dụng kết quả trong việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

– Những thí sinh đang học lớp 12 phải đăng ký thi đủ các môn thành phần của bài thi tổ hợp. Chỉ có những thí sinh tự do đã tốt nghiệp hoặc thí sinh được bảo lưu điểm thi theo quy chế mới và được chọn các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. 

– Thí sinh đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực theo quy định, để được miễn thi (đạt điểm tối đa) khi xét tốt nghiệp, cần phải điền đầy đủ những thông tin trong mục 15 của Phiếu đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý: Để có thể đăng ký xét tuyển vào các tổ hợp xét tuyển sử dụng kết quả môn ngoại ngữ, các thí sinh cần xem đề án tuyển sinh của trường dự định đăng ký xét tuyển. 

– Nếu trường đó không thực hiện chính sách xét tuyển môn ngoại ngữ với chứng chỉ quốc tế thì thí sinh phải đăng ký dự thi môn ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (đồng thời đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp). 

– Thí sinh có đăng ký sơ tuyển (vào các trường khối công an, quân đội, năng khiếu), cần sử dụng thống nhất số chứng minh nhân dân khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về kỳ thi quốc gia 2017. Các bạn hãy theo dõi kênh nhé.