Lý do bạn nên học Cao đẳng mầm non

0

Có nên học Cao đẳng mầm non hay không là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, những người đã quá hoang mang bởi tình trạng cử nhân thất nghiệp tràn lan như hiện nay.

Trở thành giáo viên mầm non có lẽ là ước mơ của rất nhiều bạn nhỏ. Thế những khi lớn lên, không phải ai cũng có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ ấy và biến nó trở thành hiện thực.  Nếu thực sự yêu thích nghề gõ đầu trẻ, bạn hãy tham khảo một vài lý do nên học Cao đẳng mầm non dưới đây để có thêm động lực nhé!

cao-dang-su-pham-mam-non

Học Cao đẳng mầm non để theo đuổi một nghề cao quý

Giáo viên mầm non là một nghề cao quý, bởi không chỉ đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành giáo dục, không chỉ công hiến tri thức để đào tạo cho lớp lớp học sinh, mà những giáo viên mầm nom còn là người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên nền tảng trí tuệ, nhân cách của mỗi đứa trẻ.

Người ta vẫn có câu “cô giáo như mẹ hiền”. Trên đời này thử hỏi có thứ tình nghĩa nào thiêng liêng và đáng trân quý như tình mẫu tử? Chỉ điều này thôi cũng đủ để thấy được tầm quan trọng của những giáo viên mầm non như thế nào rồi.

Đầu vào Cao đẳng đơn giản hơn

Để đỗ vào các trường Đại học Sư phạm, đòi hỏi về lực học của bạn đương nhiên sẽ cao hơn. Thông thường, với những trường chuyên đào tạo ngành sư phạm thì bạn cần khoảng trên 7 điểm mỗi môn thi mới có cơ hội trúng tuyến. Trong khi đó, với hệ cao đẳng, đầu vào được điều chỉnh khá thông thoáng.

cao-dang-su-pham-mam-non2

Theo như thông báo tuyển sinh của các trường năm 2016 thì nhiều trường tuyển CĐ Sư phạm chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm lớp 12 đạt loại khá trở lên là đã đủ điều kiện để xét tuyển. Do đó, với những bạn có lực học trung bình hay trung bình khá thì Cao đẳng Sư phạm có lẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo trung cấp mầm non xem có phù hợp với mình không? 

Học Cao đẳng Sư phạm mầm non có cơ hội việc làm cao hơn

Các trường mầm non công lập đang không ngừng được mở rộng quy mô, trong khi các trường tư thục cũng ngày càng mọc lên nhiều như nấm sau mưa. Bên cạnh đó, những năm gần đây, nhiều người đổ xô đi học các ngành kinh tế, công nghệ thông tin nên giáo viên mầm non ở trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Đây chính là cơ hội cho các bạn học Cao đẳng sư phạm mầm non có thể nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường./.