Học Trung cấp sư phạm mầm non có phải việc nhẹ, lương cao?

0

Với quan điểm ngành sư phạm mầm non là ngành có việc nhẹ, lương cao nên rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn và quyết tâm theo học. Vậy thực hư quan điểm này như thế nào?

Học Trung cấp sư phạm mầm non vì nghĩ rằng công việc nhẹ nhàng?

So với các ngành nghề khác thì trung cấp sư phạm Mầm non có đầu vào tương đối thuận lợi. Đối với nghề giáo viên mầm non, không cần bạn quá giỏi về các môn học văn hóa, chỉ cần có học lực trung bình, có chút năng khiếu âm nhạc, mỹ thuật, kể chuyện, biết chăm sóc người khác, tỉ mỉ trong công việc, chịu được áp lực. Những kỹ năng trên, bạn sẽ được rèn luyện và trau dồi trong quá trình đào tạo.

Do đó, học Trung cấp mầm non sẽ đỡ khắt khe và áp lực hơn những trường đại học danh tiếng hoặc những ngành nghề “hot”. Trong khi đó, sau khi ra trường bạn vẫn có cơ hội làm việc sau khi ra trường một cách dễ dàng.

Các giáo viên mầm non với trách nhiệm không chỉ là chăm sóc, nâng niu từng bữa ăn, giấc ngủ của bé hàng ngày, mà còn dạy cho bé về trí tuệ, kiến thức sơ đẳng để bé bắt đầu khám phá thế giới. Do đó, cô giáo mầm non thường tiếp xúc hàng ngày với các em nhỏ.

Cũng có thể nói đó là công việc nhẹ nhàng, bởi bạn không cần phải lao động chân tay quá nhiều ở môi trường ngoài trời, không phải sử dụng trí óc quá nhiều như các ngành nghề nghiên cứu, bạn chỉ cần có một chút kỹ năng sư phạm mầm non là ổn.

Tuy nhiên, thông thường một cô giáo mầm non thường phụ trách chăm lo và dạy dỗ một lớp học, gồm khoảng 15-20 trẻ, các bé khóc, các bé quấy đúng là một trong những “cực hình” của các cô đó. Nếu là người không chịu được áp lực công việc thì bạn rất khó theo đuổi nghề đến cùng.

Học Trung cấp sư phạm mầm non tìm kiếm việc làm lương cao

Hiện nay, Nhà nước và xã hội đã có nhiều quan tâm và ưu ái cho ngành sư phạm mầm non. Hệ thống giáo dục mầm non được đầu tư. Đội ngũ giáo viên mầm non được quan tâm và tăng bậc lương mỗi năm. Do vậy, công việc của Trung cấp Sư phạm mầm non thường ổn định.

Hơn nữa, nhu cầu nhân lực về ngành sư phạm mầm non là rất lớn. Vì vậy, sau khi ra trường, các sinh viên có thể tìm được việc làm ngay tại các trường công lập, tư thục hay trường quốc tế.

Nghề nào cũng vậy, cũng có những vất vả riêng, tuy nhiên nếu chúng ta biết cố gắng và phấn đấu thì đó chỉ là chuyện nhỏ.