Học trung cấp sư phạm mầm non có những lợi ích gì?

0

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn trẻ rất băn khoăn không biết có nên học trung cấp sư phạm mầm non. Và thực tế cho thấy, so với học đại học thì học trung cấp mầm non có nhiều thuận lợi và cơ hội việc làm cao hơn.

Tiết kiệm được thời học tham gia học

Nếu yêu thích nghề chăm trẻ, các bạn trẻ có thể đăng ký khóa học trung cấp mầm non. So với học đại học phải mất 4 năm đào tạo, thì học trung cấp mầm non, bạn chỉ cần theo học 2 năm, bằng một nửa thời gian học đại học. Ra trường sớm hơn, bạn có thể đi làm và tiết kiệm được thời gian và một khoản tiền, giúp trang trải cho cuốc sống sau này cho bản thân.

Thậm chí, trong quá trình đi làm, bạn vẫn có thể nâng cao trình độ bằng cách theo học liên thông lên đại học theo hệ vừa học vừa làm.

Tiết kiệm được học phí

Tiết kiệm thời gian cũng có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. Với những gia đình khá giả thì chẳng có gì đáng nói, nhưng với các em ở nông thôn, thu nhập của cả gia đình chỉ trông vào đồng ruộng thì đó chắc chắn là một vấn đề nan giải.

Học trung cấp mầm non bạn sẽ chỉ tốn hai năm để hoàn thành chương trình đào tạo và cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay. Đồng thời ra trường sớm thì bạn cũng sớm có việc làm, sớm có thu nhập, có thể tự lo cho bản thân, thậm chí còn có thể hỗ trợ phần nào với bố mẹ.

Cơ hội việc làm cao

Đối với ngành mầm non, nhu cầu nhân lực của ngành đang ngày càng cao. Cho nên, ngành sư phạm mầm non, bằng trung cấp lại dễ xin việc hơn cả, thậm chí hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều xin được việc làm ngay.

Mặt khác, đối với những trường mầm non có quy mô vừa hay nhỏ thì chỉ cần trình độ trung cấp cũng có thể hoàn thành tốt công việc. Song mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho trình độ trung cấp cũng sẽ thấp hơn so với tuyển người có trình độ cao đẳng, đại học.

Đầu vào không quá khắt khe

So với các trường cao đẳng, đại học ngành mầm non thì tiêu chí xét tuyển sẽ không khắt khe bằng. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự yêu trẻ nhưng năng lực hạn chế thì học trung cấp sư phạm mầm non chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Học trung cấp sư phạm mầm non để hoàn thiện bản thân

So với các ngành khác thì nghề mầm non có thể nói rất có giá, bởi cô giáo mầm non là người có kiến thức, kỹ năng chăm sóc người khác rất tốt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cho nên, nếu một chàng trai dẫn bạn gái là giáo viên mầm non về ra mắt bố mẹ thì dễ lấy được sự hài lòng và thiện cảm từ phụ huynh.

Học trung cấp sư phạm mầm non, bạn không chỉ có một công việc ổn định, mà còn hoàn thiện bản thân trong vai trò người phụ nữ của gia đình. Sau này, khi kết hôn và sinh con, bạn cũng có thể chăm sóc cho con mình tốt hơn.