Học cao đẳng mầm non ra trường có dễ xin việc không?

0

Đối với học sinh 12 việc lựa chọn trường học, ngành học là điều không dễ dàng, đặc biệt là những bạn không có được sự định hướng từ người thân. Trong đó, một số bạn đăng kí học cao đẳng mầm non nhưng đang phân vân có dễ xin việc không? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết thắc mắc đó.

Nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh ngày càng tăng cao

  • Hệ thống các trường mần non được mở rộng

Hiện nay, do nhu cầu ngày càng cao nên hệ thống các trường mầm non tăng lên về số lượng. Trong cả nước có hàng trăm nghìn trường mầm non, đây là bậc học có hệ thống trường học cao nhất. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên trường mần non rất lớn.

  • Nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh ngày càng cao

Bố mẹ đi làm buộc phải gửi con sớm, nhu cầu ngày càng cao không chỉ ở thành phố mà ở cả nông thôn. Chính vì vậy, các trường mầm non được mở rộng về quy mô, kéo theo nhu cầu tuyển dụng giáo viên cũng tăng.

  • Muốn cho con học trong môi trường tốt nhất

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh có điều kiện muốn cho con mình học trong môi trường tốt nhất và các trường mầm non quốc tế lần lượt ra đời. Hiện nay, ở các thành phố các trường mầm non quốc tế được xây dựng nhiều nên cần số lượng lớn giáo viên mầm non có trình độ cao với mức lương hấp dẫn.

  • Chất lượng giáo dục mần non ngày càng tăng cao

Trước đây, một lớp học chỉ cần 2 cô giáo nhưng hiện nay đã tăng lên 3 cô. Trước tình hình đó, các trường công lập hay trường tư thục có nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non rất lớn.

Học cao đẳng mầm non ra trường có dễ xin việc không?

Hiện nay, thực tế cho thấy nếu bạn học cao đẳng mầm non TP. HCM hay các trường ngành mầm non khác thì ra trường dễ xin việc hơn các ngành khác. Chính vì vậy, các bạn không nên phân vân khi quyết định học ngành mầm non vì cơ hội việc làm rất nhiều.

  • Có thể làm ở trường công lập hoặc trường tư thục

Do nhu cầu gửi trẻ ngày càng cao nên hệ thống giáo dục mầm non ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Thực tế cho thấy, nếu dạy ở các trường tư thục thì mức lương cao hơn các trường công lập với cường độ làm việc cũng cao hơn, còn trường công lập thì ngược lại.

  • Có thể lựa chọn công việc ở quê hay ở thành phố

Khác các cấp học khác để tìm việc ở thành phố không phải là chuyện dễ, nên buộc phải về quê hay đi miền núi. Riêng học mầm non thì có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể về quê hay ở lại thành phố đều tìm được cho mình những cơ hộ việc làm.

  • Bạn có thể làm việc tại các trường mầm non quốc tế

Hiện nay, ở thành phố mở rất nhiều trường mầm non quốc tế nên cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sau khi ra trường rất lớn. Tuy nhiên, các trường quốc tế yêu cầu trình độ và kinh nghiệm cao.

Trước những lý do trên thì bạn còn chần chừ gì nữa khi quyết định học cao đẳng mần non, bởi cơ hội việc làm là rất lớn. Chúc bạn thành công!