Có phải giáo viên mầm non toàn làm công việc vất vả

0

Nói đề nghề giáo viên mầm non hầu hết mọi người đều nghĩ đấy là một nghề phải làm toàn công việc vất vả. Ngoài việc một cô  giáo phải chăm sóc hàng chục bé, họ còn chịu rất nhiều áp lực từ phụ huynh, nhà trường,… Tuy nhiên, giáo viên mầm non có phải toàn làm những công việc vất vả hay không thì chỉ có những người trong nghề mới trả lời được câu hỏi này.

Có phải giáo viên mầm non toàn làm công việc vất vả?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao nghề giáo viên mầm non vất vả vậy mà vẫn có nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế, chỉ có những người trong ngành mới tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Một cô giáo mầm non tâm sự : “ Sau khi tốt nghiệp cao đẳng mầm non tphcm tôi được nhận vào giảng dạy tại một trường công lập với điều kiện, chế độ làm việc khá tốt. Sau thời gian làm 3 năm tôi được biên chế và sau đó là được cử đi học liên thông. So với những ngành nghề khác, công việc của tôi có vẻ đi sớm về khuya nhưng tinh thần lại khá thoải mái. Nói như thế không có nghĩa là công việc của giáo viên mầm non không vất vả. Song tính chất công việc chỉ vất vả lúc đầu khi mọi thứ đã vào khuôn khổ thỉ trẻ có thể tự thực hiện được nhiều việc. Và nếu bạn làm việc, chắm sóc các bé bằng tình yêu của 1 người mẹ dành cho con thì mọi việc sẽ không quá phức  tạp. Một ngày làm việc của giáo viên mầm non  chỉ bận rộn trong khỏng 2 tiếng đó là lúc đón trẻ, cho trẻ ăn và trả trẻ. Khi trẻ đã dần làm quen với bạn học thì không có gì là mệt dạy trẻ múa hát còn đâu trẻ tự chơi với các bạn. Lúc trẻ đi ngủ thì các cô có thể thay phiên nhau ngủ. Cùng với đó là chế đô nghỉ thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè như quy định chung của ngành.”

Với giáo viên mầm non làm việc tai các trường công lập thỉ công việc có nhiều áp lực hơn bù lại chế độ về lương lại cao hơn khá nhiều. Bên cạnh đó  giáo viên mầm non ở miền núi thì sẽ vất vả hơn khi điều kiện cơ sở  vật chất hạn chế nhưng lại được hưởng thêm 170% lương với áp lực công việc thấp hơn.

Tóm lại nghề nào cũng có những áp lực riêng mà buộc bạn phải cố gắng vượt qua. Chỉ cần bạn tận tâm với nghề thì những khó khăn trên sẽ không thể làm bạn chùn bước.