Có nên học Trung cấp sư phạm mầm non để làm giáo viên?

0

Nhiều bạn yêu thích công việc làm giáo viên mầm non nhưng không biết có nên học trung cấp sư phạm mầm non không? Có rất nhiều ý kiến, nhận định xoay quanh câu hỏi đó. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản về ngành sư phạm này để giúp các bạn tìm ra lời giải đáp cho mình.

Điều kiện cần để trở thành một giáo viên mầm non

Để làm một giáo viên mầm non thì tối thiểu bạn phải mất thời gian là 2 năm. Đó là đối với những người tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non. Còn với những người đã tốt nghiệp một bằng trung cấp trở lên ở ngành nghề khác chỉ mất 1 năm với hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non. Ở mỗi trường ngành sư phạm mầm non sẽ xét điểm ở các khối khác nhau. Thông thường các trường xét điểm ở các khối A, B hay C và cũng có những trường nhận xét tuyển ở cả 3 khối. Vì vậy các bạn nên xem kỹ thông tin trường mình định tuyển xét khối gì để chuẩn bị.

Ngoài ra, để trở thành một giáo viên mầm non bạn cần phải rèn luyện cho mình một tính cách kiên nhẫn. Chính tính cách kiên nhẫn này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và vượt qua áp lực.

Làm giáo viên mầm non có tương lai hay không?

Giáo viên là một nghề được toàn xã hội tôn trọng kể cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhận thức của mọi người về vai trò quan trọng của giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng ngày càng rõ ràng hơn. Vì vậy, khi bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non thì hãy yên tâm với công việc của mình.

Ở các nước tiên tiến trên thế giới họ nhận thức rõ ràng được tầm quan trọng của giáo dục nên những chế độ đãi ngộ cao hơn các ngành khác rất nhiều. Những người làm giáo viên, họ được mức bảo hiểm ưu tiên, miễn thuế và được đãi ngộ cao khi về hưu. Nước ta hiện nay tuy còn nhiều bất công cho những người làm giáo viên mầm non nhưng chắc chắn sẽ có những thay đổi dần dần. Hơn cả, đây là một công việc thực sự ý nghĩa cho xã hội. Nó mang lại lợi ích lâu dài chứ không chỉ là lợi ích trước mắt và bạn sẽ cảm thấy tự hào về công việc mình đang làm.

Giáo viên mầm non là một nghề thực sự có triển vọng, nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy tin tưởng đưa ra quyết định của mình. Với những thông tin mà chúng tôi nêu ở trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn thêm vững bước trong tương lai.