Cô giáo dùng thước đánh 23 học sinh bị đình chỉ dạy 1 năm

0

Học sinh làm bài kiểm tra không đạt chất lượng, cô Hương đã dùng thước nhựa đánh vào tay và mông của 23 học sinh khiến 1 số học sinh phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Theo đó, vào ngày 15/3 sau buổi kiểm tra chất lượng tại lớp 4A ( trường tiểu học Diên Lãm – Quỳ Châu) do nhiều em không đạt yêu cầu nên cô Hương đã dùng thước nhựa dẻo đánh vào tay và mông của 23 em học sinh.

Sự việc chỉ được phát hiện khi ngày 16/3 một phụ huynh phản ánh con mình bị đánh rách vùng da đầu và có dấu hiệu nôn mửa nên phải tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Bên cạnh đó một phụ huynh cũng cho biết thêm sáng ngày 16/3 thấy con không muốn đi học, bố mẹ gặng hỏi lý do thì cháu mới dám nói bị cô giáo đánh.

Sau khi tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Hương làm bản tường trình vụ việc cũng như gửi lời xin lỗi đến gia đình các học sinh. Tại buổi họp hôi đồng nhà trường quán triệt các giáo viên trong nhà trường về phương pháp dạy học cũng như việc không được đánh học sinh.

Cô Hương giải thích do nhiều học sinh khá mà điểm lại đạt dưới trung bình nên cô khá lo lắng từ đó dẫn đến hành động bột phát trên.

Đến chiều 31/3, bà Nguyễn Thị Châu ( trưởng phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết đã ra hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ dạy học 1 năm với cô Hương vì “ vi phạm đạo đức nghề nghiệp”.