5 cái nhất khi học Trung cấp mầm non mà bạn nên biết

0

Sau khi tốt nghiệp THPT các bạn trẻ thường đứng trước hai lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Đó là chọn ngành nghề và chọn trường. Và khi đã chọn được ngành nghề yêu thích thì học Đại học luôn là ý nghĩ xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn. Điều này cũng dễ hiểu khi cánh cổng Đại học luôn là niềm tự hào của bao người. Song trước tình trạng cử nhân thất nghiệp nhiều như hiện nay thì liệu đó có phải là lựa chọn tốt. Trong khi đó với các trường nghề sau khi học xong học việc đều có thể tìm việc và đi làm.  Vậy lợi thế của việc học Trung cấp mầm non là gì?

Con đường lấy bằng Đại học đơn giản nhất!

Hệ Trung cấp chính quy hiện nay đều tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS, đã học xong THPT mà không cần bằng cấp 3. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Chính quy. Bằng có giá trị để đi xin việc làm ngay và cũng có thể dung để học liên thông sau này.

Và đặc biệt hơn các bạn hoàn toàn có thể cầm được tầm bằng Đại học trên tay nếu học liên thông lên đại học thêm 2 năm. Đương nhiên chương trình học liên thông sẽ dễ thở hơn nhiều và bạn có thể học bắt cứ lúc nào. Chính vì vậy mà bạn học sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp có thể đi làm ngay và quyết định học liên thông vào thời điểm thích hợp.

Cơ hội việc làm cao nhất

Với sự hội nhập kinh tế thế giới nên việc tuyển dụng nhân sự cũng dần thay đổi. Thay vì ưu tiên bằng cấp như trước đây thì giờ đây những người có khả năng làm việc sẽ nhận được điểm cộng từ nhà tuyển dụng.

Đặc biệt ngành mầm non lại là một ngành đang khát nhân lực. Chính vì vậy mà có không ít người sau khi tốt nghiệp đại học đã giấu bằng để đi học Trung cấp mầm non. Báo cáo tỉ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của Bộ Lao động cũng cho thấy người có trình độ Trung cấp có tỉ lệ thất nghiệp thấp và giảm rõ rệt trong vài năm trở lại đây.

Lợi ích thiết thực nhất

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp bạn hoàn toàn có đủ kỹ năng đi xin việc và bắt đầu đi làm. Chưa kể những lớp học cuối tuần nên các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập. Với những bạn sinh viên sống xa nhà muốn kiếm tiền để trang trải học phí cũng như tiền sinh hoạt thì đây thực sự là một lợi thế.

Chương trình học thực tế nhất

Hệ Trung cấp với thời gian đào tạo ngắn nên chương trình học sẽ là những kiến thức sát với thực tế nhất. Và hiện nay chương trình đào tạo Trung cấp luôn được cập nhật để phù hợp với những thay đổi trong yêu cầu tuyển dụng chung trên thị trường lao động các ngành. Điều này giúp sinh viên học Trung cấp có lợi thế lớn có thể đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng cũng như có kỹ năng tay nghề vững vàng để bắt tay vào làm việc ngay!

Xét tuyển đầu vào đơn giản

Thủ tục xét tuyển vào Trung cấp mầm non vô cùng đơn giản. Cho nên khi đăng ký học Trung cấp mầm non bạn không cần quá lo lắng về việc xét tuyển đầu vào.

Học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học thì mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm riêng. Cho nên bạn cần xem xét năng lực bản thân và đam mê của mình. Chỉ có đam mê mới giúp bạn vượt qua được những khó khăn và thử thách, không tử bỏ giữa chừng… Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, nghề là những sự lựa chọn về nơi mà bạn sẽ học và rèn luyện tay nghề cho tương lai! Và học Trung cấp cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua!